Tạo USB cài Windows 10 bằng Windows 7 USB DVD Download Tool

  • Bước 1. Tải phần mềm tạo ổ đĩa khởi động. Cài đặt xong, mở lên và chọn ISO file để tạo ổ đĩa ảo.
  • Bước 2. Chọn loại thiết bị dùng để tạo đĩa khỏi động (USB or DVD).
  • Bước 3. Gắn ổ đĩa USB vào.
  • Bước 4. Tạo ổ đĩa Bootable USB device.

Trước hết, chúng ta cần có USB với dung lượng 16 GB trở lên và phần mềm tạo ổ đĩa khởi động. Bạn click vào link dưới đây để tải phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool cài đặt Win. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bộ cài các phiên bản sau này, từ Windows 7 trở lên tới Windows 8/8.1 và Windows 10.

Bước 1:

Chúng ta khởi chạy phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool trên máy tính sau đó cắm USB vào máy tính. Tại giao diện của phần mềm, click vào nút Browse để người dùng chọn ISO bản Windows 10 muốn cài đặt, rồi nhấn Next ở bên dưới.

File ISO cài Windows 10

Bước 2:

Chọn hình thức phương tiện cài đặt, bạn nên chọn USB –> click vào USB device. Nếu bạn chọn DVD thì phần mềm sẽ bạn ghi file ISO thành đĩa DVD và bạn phải sử dụng đĩa DVD bỏ vào ổ đĩa DVD lúc khởi động để cài Win.

Tạo USB cài Win 10

Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chương trình hỏi có chắc chắn muốn tạo bộ cài Windows trong USB không. Toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ được format, xóa hoàn toàn để tạo bộ mới cài đặt. Khi đã chắc chắn thì nhấn Begin copying.

Tiến hành copy dữ liệu

Bạn chờ ít phút để các file cài đặt hệ điều hành Win 10 sẽ được tạo trong USB.

Tạo file cài đặt Win 10

Bước 4:

Sau khi chạy tới 100% là được. Trong USB bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ dữ liệu ISO được sao chép. Như vậy khi đã có USB cài đặt Windows 10, bạn chỉ cần boot lên máy tính và chọn boot bằng USB rồi tiến hành cài đặt Windows 10.

Dữ liệu cài đặt Windows 10

Demo hướng dẫn cài đặt và thực hiện tạo ổ đĩa windows khởi động:

By ThanhVL

Leave a Reply