Excel Tools for stock analysis

Tải tools excel Tại đây
Tools này được viết tương thích với Excel 2013, nên bạn nào thích sử dụng thì cài MS Office 2013 Proffessional nhé. Có thể tải source cài MS Office 2013 Pro full ở đây.

  1. Cập nhật dữ liệu giá chứng khoán

Khi muốn lấy dữ liệu giá mới nhất của cả 03 sàn HNX,HOSE và UPCOM để thực hiện các phân tích cần thiết của mình liên quan đến giá hiện thời thì user chỉ cần click vô nút Getdata (như hình). Sau đó, nếu cần thiết thì có thể sort các mã chứng khoán theo thứ tự từ A đến Z.

Trường hợp chỉ muốn filter một số mã chứng khoán nhất định nào đó, user chỉ cần gõ các mã chứng khoán vào textbox cạnh button filter (ở góc trên bên trái) rồi click vào button filter. Hoặc cũng có thể dùng scroll bar ngay bên dưới để filter, với điều kiện là phải nhập danh sách các mã chứng khoán mình quan tâm từ trước vào sheet AttentionList.

capnhatgiaCK

Sau khi đã lấy dữ liệu giá về rồi, muốn cho dễ nhìn, user có thể fill màu tùy chọn theo màu đã được chọn ở các cell góc trên bên phải như hình bên dưới bằng cách chọn  range (các row) cần fill màu, sau đó click vào nút Coloring. Trong trường hợp chỉ cần quan tâm đến only one row hiện tại con trỏ đang đứng, thì click vào nút Coloring Curent Row:

fillcolor
2. Một số chức năng khác:

  • Lấy danh sách khuyến nghị xem xét mua, xếp hạng giảm dần theo thứ tự từ cao xuống thấp của Tổng điểm tùy theo tín hiệu của phân tích kỹ thuật.

dividendSchedule

  • Chức năng lấy dữ liệu giao dịch: user nhập ngày cần lấy và số ngày quá khứ cần lấy. Trong hình bên dưới, user đã lấy dữ liệu của GAS trong ngày 19/4/2019 và lùi 4 ngày ngày gần nhất.

du lieu giao dich

  • Chức năng lấy dữ liệu giao dịch, có kèm thêm biểu đồ, các giao dịch BIG TRADE để dễ nhìn thấy xu hướng:

getdata

Mặc dù tools còn nhiều chức năng nữa, tuy nhiên vẫn trong quá trình nghiên cứu phát triển thêm.

Hi vọng tools có ích đối với anh chị, các bạn.

By ThanhVL

Leave a Reply